Tip 5 Cách Làm Gà Chọi Sung Sức, Máu Chiến Đá Hăng 2024

Cách làm gà chọi sung sức, tăng lòng dũng cảm cho chiến kê luôn là điều được những người nuôi quan tâm và tìm kiếm, để nâng cao sức mạnh, thể lực, kỹ năng thi đấu. Qua đó, giúp cho gà chọi của của mình trở thành một chiến binh thực sự bất bại khi tham gia cuộc đấu. Sau đây là hướng dẫn cụ thể của Win88 Club, để bạn có thể tăng cao sự sung sức, máu chiến cho chú gà của bản thân.

Hướng dẫn cách làm gà chọi sung, máu chiến hung hăng

Giúp cho gà chọi trở nên mạnh mẽ và quả cảm trên thực tế không phải là điều dễ dàng, đặc biệt khi chiến kê có xu hướng nhát chân, nếu thiếu chăm sóc, nuôi dưỡng đúng cách. Mặc dù có tinh thần chiến đầu, nhưng nếu đối mặt với đám đông, gà thường dễ bị phân tâm, bỏ chạy.

Dù kê thủ có gà chọi xuất xắc, việc chăm sóc và chuẩn bị tâm lý cho gà là hết sức quan trọng, mục tiêu là để chiến kê trở nên mạnh mẽ, tự tin, sẵn sàng đối đấu với mọi thử thách. Sau đây là một số gợi ý hiệu quả, giúp chiến kê có sức thi đấu tốt, hung hãn khi tham gia cuộc chiến.

Cách làm gà chọi sung sức và máu chiến nhất
Cách làm gà chọi sung sức và máu chiến nhất

Nhốt bên cạnh gà đối thủ xứng tầm

Cách làm gà chọi sung sức, máu chiến thông qua tiếng gáy là một phương pháp hiệu quả và phổ biến, nhằm tăng sự tự tin, mạnh mẽ cho gà. Để thực hiện điều này, người nuôi sẽ cần phải chọn một chú gà trống khác có tính cách hung hãn, tương đồng về kích thước, độ tuổi.

Nhốt 2 con gà chọi này cùng một chỗ sẽ kích thích bản năng cạnh tranh giữa 2 chiến kê, đồng thời giúp chúng trở nên sung sức, mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, cần chú ý là chỉ cho chú gà phù hợp, tránh chọn con quá già. Bởi gà già thường có tiếng gáy to hơn, vô tình áp đặt lực lượng lên gà nhỏ hơn, dẫn đến hậu quả không mong muốn.

Nuôi chung với gà mái – cách làm gà chọi sung hiệu quả

Để gà chọi có thể tỏ ra sự mạnh mẽ, tự tin khẳng định bản lĩnh, trước hết gà cần thể hiện bản tính đầu đàn của mình. Điều này đặc biệt quan trọng với các con gà trống, có tinh thần hiếu chiến, sẵn sàng đối đấu với mọi đối thủ nào.

Một biện pháp đơn giản có thể áp dụng để làm gà trở nên sung sức, đó là nuôi chung cùng với 2 – 3 gà mái. Lý do rất dễ hiểu, bởi hành động này sẽ giúp tăng cường tính trách nhiệm cho gà trống, giúp nâng cao sức chiến đấu, để bảo vệ đàn của mình.

Nuôi cùng với gà mái để kích thích bản tính
Nuôi cùng với gà mái để kích thích bản tính

Tương tự như con người, gà trống cũng có tập tính thể hiện bản thân trước gà mái, sẵn sàng bảo vệ nếu đàn của mình gặp đe dọa. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng đặc tính này để quản lý, chăm sóc chiến kê của mình hiệu quả.

Vần hơi vần đòn thường xuyên

Cách làm gà chọi sung sức tiếp theo chính là phải vần đòn thường xuyên, để nâng cao bản lĩnh của chiến kê, giúp chúng cứng cáp trước khi bước vào trận. Điều này tương tự như việc huấn luyện võ từ khi còn nhỏ, để giúp chiến kê trở nên sung sức, có tinh thần máu chiến hơn.

Theo đó, mọi người cần thực hiện vần hơi và vần đòn một cách phù hợp, định kỳ theo thời gian. Việc sử dụng các buổi tập này không chỉ cải thiện thể chất cho gà, mà còn phát triển bản lĩnh chiến đấu của chúng.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến  độ tuổi của chiến kê khi áp dụng cách vần hơi và vần đòn vào thi đấu. Hãy tránh thực hiện điều này khi gà còn quá nhỏ hoặc trong tình trạng ốm bệnh, bởi sẽ làm ảnh hưởng đến thể chất của gà chọi.

Nâng cao sức khoẻ của gà

Một trong những cách làm gà chọi sung sức, kích thích tinh thần máu chiến, đó là đảm bảo chiến kê phải luôn trong trạng thái khỏe mạnh. Điều này rất quan trọng, vì gà cần có đủ sức khỏe để tham gia vào các trận đấu, thể hiện tính cạnh tranh bằng cách thách thức đối thủ.

Nâng cao sức khỏe tốt cho chiến kê
Nâng cao sức khỏe tốt cho chiến kê

Nếu như gà không có đủ sức khỏe, thậm chí việc đứng vững cũng trở nên khó khăn, việc giao chiến là điều hoàn toàn không thể. Chính vì vậy, việc om bóp và cung cấp dinh dưỡng đều đặn cho gà là một cách để bảo đảm sức khỏe cho gà. Kết hợp với các buổi tập vần hơi, vần đòn, sẽ mang đến hiệu quả cao. Đồng thời, hãy chú ý đến điều kiện vệ sinh chuồng trại, ngăn chặn bệnh lý phát sinh, ảnh hưởng đến gà.

Xem Thêm: Cách Chăm Sóc Gà Chọi Sau Khi Đá Hồi Phục Nhanh Nhất 2024

Bổ sung thức ăn chất lượng

Một cách làm gà chọi sung sức tiếp theo là việc bổ sung thêm các loại thức ăn đa dạng, như ếch, rắn, lươn hoặc thịt bò cực kỳ cần thiết. Theo đó, những dạng thức ăn có thể kết hợp với trứng cút lộn hoặc vịt lộn với lượng vừa phải, nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho gà.

Thế nhưng, cần phải lưu là không nên cho gà ăn quá nhiều, bởi điều này có thể dẫn đến tình trạng chiến kê thừa cân và không béo phì, đây là điều không tốt cho sức khỏe của gà. Nếu có khả năng, việc chọn lựa các loại thuốc cho gà từ Campuchia, Thái Lan, đây là phương án tốt để đảm bảo sức khỏe và hiệu suất của chiến kê.

Bổ sung đầy đủ năng lượng cho chiến kê
Bổ sung đầy đủ năng lượng cho chiến kê

Cách làm gà chọi sung sức – dẻo dai qua chế độ ăn uống

Những người nuôi gà chiến chuyên nghiệp luôn áp dụng các kỹ thuật chăm sóc đặc biệt. Để đảm bảo rằng gà của mình luôn có đủ năng lượng, sung sức và tinh thần cao trước khi thi đấu. Mọi người cần phải sử dụng các loại thức ăn phù hợp, nhằm cung cấp dinh dưỡng, giúp chiến kê có sức mạnh, sẵn sàng chiến đấu bất kỳ lúc nào.

Thức ăn chính

Thóc và lúa là 2 loại thức ăn chính cần thiết dành cho gà hàng ngày, giúp chiến kê có sự phát triển nhanh chóng với cơ bắp chắc khỏe, dẻo dai với khả năng chịu đựng tốt. Thế nhưng, lúa thóc thường khá cứng và không dễ để dạ dày có thể tiêu hóa, nên việc cho gà ăn cần tuân thủ một số quy tắc sau đây:

 • Trong cách làm gà chọi sung sức, việc lựa chọn lúa và thóc là cần thiết, phải ngon, tròn và chắc. Trước khi cho gà ăn, hạt lúa và thóc cần được ngâm trong nước khoảng 30 phút, nhằm loại bỏ hạt bẩn, lép, nhằm giảm đi độ cứng.
 • Sau khi ngâm khoảng 15 phút, hãy phơi khô hạt lúa, thóc trước khi cho gà ăn. Nếu như không có thời gian, có thể vớt ra để ráo, rồi cho chiến kê ăn ngay sau đó.

Lưu ý, không cho gà ăn những hạt thóc đã nảy mầm, bởi những hạt này thường chứa những chất độc có thể gây hại đến dạ dày, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gà chọi. Vì vậy, theo các chuyên gia giàu kinh nghiệm, lời khuyên là hãy cho chiến kê ăn thóc đã phơi khô. Điều này giúp tránh tình trạng gà không tiêu hóa được, do hạt nảy mầm trong bụng của chúng.

Dùng thức ăn chính lúa thóc để nuôi gà chọi
Dùng thức ăn chính lúa thóc để nuôi gà chọi

Tăng cường thức ăn chất xơ, giải nhiệt cho gà

Việc bổ sung chất xơ, để giải nhiệt cũng là cách làm gà chọi sung hiệu quả cần áp dụng. Theo đó, rau xanh là một phần không thể thiếu trong danh sách thức ăn dành cho gà chọi. Những loại như rau muống, giá đỗ, xà lách, cà chua đều thuộc loại giàu vitamin K, chất giải độc tự nhiên mà chiến kê rất cần.

Ngoài ra, các rau xanh cũng cung cấp hàm lượng lớn nguyên tố vi lượng, khoáng chất, giúp gà giảm thân nhiệt nhanh trong những ngày nắng nóng. Hơn nữa, một số chuyên gia còn khuyến khích thêm việc bổ sung chuối vào chế độ thực đơn của chiến kê.

Theo đó, chuối không chỉ cung cấp đầy đủ các dưỡng chất quan trọng, mà còn duy trì cân nặng, cơ thể săn chắc cho gà chọi. Điều này rất thích hợp trong giai đoạn đang nuôi thúc gà, khoảng 10 ngày trước khi thi đấu.

Cho ăn chất đạm – Cách làm gà chọi sung sức dẻo dai

Mồi là một nhóm thức ăn không thể thiếu đối với những gà chọi khỏe mạnh, đặc biệt khi chuẩn bị thi đấu. Mồi không chỉ cung cấp chất đạm, protein, còn giúp tăng cường cơ bắp, nâng cao sức mạnh lẫn sự hưng phấn, chiến đấu cho gà nhiều lên nhiều lần, so với việc lúa, thóc, rau xanh thông thường.

Cung cấp mồi để bổ sung chất đạm
Cung cấp mồi để bổ sung chất đạm

Nếu bạn từng tham gia xem trận đấu gà chọi tại Campuchia, Thái Lan, sẽ thấy ngay những chiến kê thi đấu ở các giải này thường rất dũng mãnh, quả cảm, sẵn sàng chiến đấu đến cùng. Nếu muốn gà chọi của mình có kỹ năng chiến đấu, tinh thần cao, sức mạnh thì việc bổ sung mồi là điều cần thiết, bao gồm các loại sau:

 • Sâu: Đây là cách làm gà chọi sung sức, kích thích tinh thần hưng phấn, quá trình thay lông cho chiến kê.
 • Lươn, trạch nhỏ: Bổ sung thêm máu, hữu ích dành cho gà hay gặp vấn đề như tím mồng, tái mặt.
 • Thịt bò: Hỗ trợ phát triển tối đa cơ bắp, đặc biệt phù hợp cho chiến kê đang gặp vấn đề suy nhược, ốm đau, hồi phục sau khi bị trúng gió.
 • Tôm tép nhỏ: Cung cấp thêm canxi, tăng cường sức khỏe xương gà.
 • Cá chép nhỏ: Chọn lựa lý tưởng cho chiến kê trong giai đoạn tăng cơ, giúp giảm mỡ, cân nặng của gà.
 • Dế: Loại mồi hay được sử dụng vào mùa đông, để giữ cho gà cân bằng nhiệt độ, do dế là thực phẩm có tính nhiệt cao.

Kinh nghiệm giúp gà chọi sung sức, máu chiến

Áp dụng các cách làm gà chọi sung sức ở trên, mọi người cũng cần trang bị thêm cho mình những kinh nghiệm sau đây, để tăng cường độ máu chiến của chiến kê, cụ thể:

Bí kíp giúp chiến kê máu đấu, sung sức
Bí kíp giúp chiến kê máu đấu, sung sức
 • Đảm bảo hiệu suất thi đấu cho gà chọi, quản lý số lượng của chiến kê đang nuôi, tránh gà chọi của mình bị lấn át bởi các chú gà già.
 • Cần để cho chiến kê sống trong môi trường tự nhiên, để phát triển một cách toàn diện nhất, kích thích tinh thần máu chiến, giúp gà trở nên sung mãn, đầy năng lượng.
 • Luôn đảm bảo chế độ ăn uống và chăm sóc phù hợp, để tối ưu hóa tối đa kích thước, sức khỏe cho gà. Sau đó, việc thực hiện thường xuyên các buổi tập vần hơi, vần đòn sẽ giúp chiến kê duy trì sức khỏe, sung mãn.

Lời Kết

Như vậy, qua nội dung bài viết trên đây thì bạn đã có những hiểu biết về cách làm gà chọi sung sức, máu chiến khi thi đấu. Hãy áp dụng các phương pháp đã chia sẻ ở trên, để giúp cho chiến kê của mình trở nên bất bại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *