Top 10 Dòng Gà Chọi Hay Nhất Việt Nam Hiện Nay Năm 2024

Dòng gà chọi hay nhất Việt Nam gồm có nhiều giống khác nhau. Trong đó, mỗi loại sẽ có đặc điểm khác nhau mang đến sự kịch tính, mới lạ trong các trận đấu. Cùng Win88 Club tìm hiểu thêm về top 10 dòng gà được đánh giá cao nhất dưới đây tìm ra chiến kế tốt nhất, đánh bại đối thủ dễ dàng.

Dòng gà chọi hay nhất Việt Nam – Gà Thái Bình

Gà chọi Thái Bình được đánh giá là giống gà chọi hay nhất tại Việt Nam. Đây là khu vực có vựa lúa lớn nhất, chính vì vậy đây cũng là sinh ra nhiều giống gà chọi nổi tiếng tốt nhất tại miền Bắc.

Nếu muốn sở hữu giống gà chiến chất lượng này chỉ cần tìm kiếm địa chỉ là các chuồng gà chọi ở Thái Bình. Sở hữu khả năng thi đấu tốt, hình dáng đẹp tạo sự kịch tính cho mỗi trận đấu, ngoài việc chọn được chiến kê tốt thì việc tập luyện và chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng.

Dòng gà chọi hay nhất Việt Nam đứng đầu là Gà chọi Thái Bình
Dòng gà chọi hay nhất Việt Nam đứng đầu là Gà chọi Thái Bình

Gà chọi đòn Bình Định – Dòng gà chọi hay nhất Việt Nam

Nhắc đến gà đá tốt nhất không thể bỏ qua gà chọi Bình Định, được đánh giá là có thân hình săn chắc, ít lông với phần da màu đỏ rượu là đặc trưng riêng biệt. Đây cũng là giống gà có xuất xứ lâu đời từ thời Tây Sơn và được duy trì, lai tạo đến tận ngày nay.

Hiện tại nghề nuôi gà chọi của Bình Định rất phổ biến và là nguồn thu nhập chính. Nếu muốn sở hữu chiến kê dũng mãnh có khả năng thi đấu tốt hãy tham khảo và liên hệ với các trại gà nổi tiếng.

Giống gà chọi Vạn Giã

Vạn Giã là thị trấn nhỏ của tỉnh Khánh Hòa, đây là một trong những dòng gà chọi hay nhất Việt Nam. Được đánh giá cao với khả năng chịu đòn tốt, sở hữu kỹ năng thi đấu tốt, linh hoạt trong từng trường hợp. Hiện tại gà chọi Vạn Giã đang là giống gà yêu thích nhất, hạ gục đối thủ dễ dàng trong trận đấu.

Do là xã gần biển nên lượng thức ăn và cả thịt cá nên các chiến kê sở hữu phần chân chắc khỏe, cơ săn chắc. Khi được rèn luyện các kỹ năng khả năng chiến đấu tốt hơn, nếu muốn chọn được loại gà phù hợp cần phải tìm kiếm kỹ lưỡng để có chiến kê đánh bại đối phương.

Giống gà chọi Vạn Giã chất lượng
Giống gà chọi Vạn Giã chất lượng

Gà chọi Phan Rang Ninh Thuận

Khi tìm hiểu dòng gà chọi hay nhất Việt Nam giống gà Phan Rang cũng được nhiều người yêu thích. Được đánh giá cao bởi thể hình tốt, nhiều kỹ năng đặc biệt, thi đấu linh hoạt cùng với đòn đá nặng nên hiện tại chiến kê này thu hút sự quan tâm của sư kê lâu năm.

Mặc dù không nổi tiếng bằng 3 dòng gà trên nhưng loại gà chọi cũng giống gà này cũng rất nổi tiếng, được nhiều người tìm mua. Chủ yếu lưu thông trong nước nhưng chiến kê này cũng thường mang đi thi đấu tại các trường gà lớn tại Campuchia.

Gà chọi Cao Lãnh Đồng Tháp

Giống gà chọi Cao Lãnh Đồng Tháp xuất hiện tại khu vực nuôi nổi tiếng nhất của Việt Nam. Sở hữu ưu điểm với khả năng nhanh nhẹn, ra đòn nhanh và tốt cùng với bo gà có lực tốt giúp trận đấu kịch tính, hấp dẫn nhất.

Thể hình tốt cùng với sức khỏe cao nên khi tung ra 4 cú đá sát thương mạnh giúp đối phương không thể phòng thủ. Khi tham gia đá gà tại các trường gà lớn như Thái Lan, Campuchia và thu hút sư kê theo dõi các trận đấu. Nếu biết cách chăm sóc và huấn luyện thêm các kỹ năng cơ hội thắng trong các cuộc so tài sẽ cao hơn.

Xem Thêm: Top 5 Gà Chọi Hay Nhất Thế Giới 2024 Kê Thủ PHẢI BIẾT

Gà chọi Phú Yên

Khi tìm hiểu dòng gà chọi hay nhất Việt Nam thì gà chọi Phú Yên được nhiều người biết đến nhất. Nằm ở khu vực Phú Yên, Khánh Hòa có nguồn thức ăn dồi dào giúp chiến kê cải thiện thể lực tốt. Mặc dù không có nguồn gốc lâu đời như các chiến kê khác nhưng gà chọi vẫn được đánh giá cao về thể lực và khả năng thi đấu.

Gà chọi Phú Yên dòng gà chọi hay nhất Việt Nam
Gà chọi Phú Yên dòng gà chọi hay nhất Việt Nam

So với các giống gà khác nên chiến kê được tuyển chọn kỹ càng. Thông thường mỗi chú gà có cân nặng từ 2 đến 3kg cùng với đòn đá đặc biệt giúp trận đấu trở nên kịch tính, thú vị hơn. Hiện tại gà Phú Yên không chỉ được yêu thích tại Việt Nam mà còn xuất khẩu đi Campuchia, Trung Quốc.

Gà chọi Thổ Hà Bắc Giang

Cũng nằm trong top những dòng gà chọi hay nhất Việt Nam, giống gà Thổ Hà Bắc Giang được sử dụng nhiều tại các trận đấu gà đầu xuân. Có thể lực tốt, thông minh và lối đá tấn công nhanh nhẹn tạo sự kịch tính cho trận đấu. Đây cũng chính là điểm riêng biệt giúp giống gà này thu hút sự quan tâm của sư kê.

Nếu được chăm sóc tốt và rèn luyện kỹ năng những đòn đá này dễ dàng đánh bại đối phương nhanh chóng. Tuy nhiên, để tìm được gà dòng chuẩn rất khó nhưng nếu biết cách đánh giá thì việc tìm cho mình chiến kê tốt cũng rất đơn giản.

Gà chọi Nghi Tàm

Khi nói đến gà chọi Nghi Tàm anh em sẽ nghĩ ngay đến chiến kê có sức thi đấu bền bỉ, nhiều đòn đá tốt. Tuy nhiên, hiện nay giống gà này chỉ được sử dụng để thi đấu trong các trận đấu mang tính giải trí, các cuộc hội hè và lễ hội đầu xuân.

Hiện nay để tìm được dòng gà chọi hay nhất Việt Nam rất khó và ít bởi chúng lai tạo với các giống gà khác nhiều. Chủ yếu chỉ là dòng từ nơi khác nên cũng không còn sở hữu đặc điểm của dòng gà chọi hay nhất trước đó.

Gà chọi Nghi Tàm
Gà chọi Nghi Tàm

Gà chợ Lách Bến Tre

Một ứng viên sáng giá trong các dòng gà chọi hay nhất Việt Nam đó là chợ Lách của Bến Tre. Đây là giống gà có nguồn gốc lâu đời nhất hiện nay nổi tiếng với dòng gà cựa cùng khả năng thi đấu tốt.

Sở hữu ngoại hình thu hút cũng với các đòn đá mạnh mẽ, thông minh và nhiều tư chất đặc biệt, đặc biệt là khi trang bị thêm vũ khí như cựa sắt, cựa dao. Khu vực nổi tiếng nhất để tìm ra giống gà chất lượng này đó là chợ len lỏi.

Gà chọi Bà Điểm Hóc Môn

Mặc dù nằm cuối cùng danh sách dòng gà chọi hay nhất Việt Nam nhưng giống gà chọi Bà Điểm Hóc Môn không kém cạnh so với các dòng kể trên. Được đánh giá là có số má nhất tại Miền Bắc và miền Trung, sở hữu lối đánh tấn công nhanh chóng và mạnh mẽ, anh em có thể chứng kiến những màn so tài kịch tính giữa các chiến kê trong các trận đấu.

Tuy nhiên, hiện nay có rất ít dòng thuần chủng mà chủ yếu được lai tạo vì vậy để tìm ra chiến kê có khả năng thi đấu tốt. Hiện nay chiến kê xuất hiện nhiều ở Hóc Môn vì vậy anh em có thể liên hệ để tìm ra được thần kê và huấn luyện tham gia các cuộc đấu.

Để đánh giá gà chọi ngoài nguồn gốc thì anh em cũng cần quan tâm đến việc chọn lựa con bố mẹ, thể lực, tình hình sức khỏe thực tế. Quá trình chăm sóc và huấn luyện ảnh hưởng rất lớn đến các đòn đá của chiến kê trong trận đấu. Vì vậy sư kê cần kết hợp các yếu tố kể trên tìm ra giống gà tốt nhất.

Trên đây là dòng gà chọi hay nhất Việt Nam được tổng hợp giúp sư kê tìm ra được chiến kê tốt nhất. Mỗi dòng sẽ có đặc điểm thể chất và kỹ năng riêng biệt vì vậy anh em cần chọn lựa và cải thiện sức khỏe qua chế độ chăm sóc và huấn luyện hằng ngày. Nếu may mắn có thần kê cơ hội chiến thắng trong các trận đấu sẽ cao hơn với đòn đá đặc biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *