Nguyên Nhân, Cách Chữa Gà Chọi Bị Rút Gân Hiệu Quả 100%

Tình trạng gà chọi bị rút gân và mất gân hiện nay khá phổ biến và có thể do nhiều nguyên nhân. Sư kê cần nắm được lý do và học cách chữa gà chọi bị rút gân để sớm khắc phục khắc khoẻ cho chiến kê. Những thông tin này sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết của Win88 sau đây, mời bạn theo dõi.

Nguyên nhân phổ biến khiến gà bị rút gân, mất gân

Khi bị rút gân, các ngón chân của gà chọi sẽ bị co rút lại, cứng gân, yếu gân khiến quá trình di chuyển trở nên khó khăn. Tình trạng này xảy ra mà không được cải thiện sẽ khiến gà bị mất gân và trở nên thua cuộc nhanh chóng, thậm chí ảnh hưởng đến thần kinh và khiến gà bại liệt về sau. Bạn cần nắm được những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến rút gân để tìm cách chữa gà chọi bị rút gân như sau:

 • Trong quá trình thi đấu bị đối thủ tấn công.
 • Gà còn non tơ, chưa đủ tuổi đá nhưng bị sư kê cho vần đòn nhiều.
 • Khi bay nhảy, gà không may bị vấp té ngã.
 • Gà chiến bị té gió khiến hệ thần kinh ảnh hưởng, làm chân bị liệt.
 • Gà đi đạp mái quá nhiều cũng gây ra tình trạng mất sức và rút gân.
Có nhiều nguyên nhân khiến gà chiến bị rút gân
Có nhiều nguyên nhân khiến gà chiến bị rút gân

Cách chữa gà chọi bị rút gân hiệu quả và đơn giản

Cần phải biết và thực hiện ngay những phương pháp chữa gà bị rút gân khi có dấu hiệu. Nếu để quá lâu, bệnh tình sẽ trở nghiêm trọng và khiến chiến kê khó có thể hồi phục như ban đầu. Bạn đừng bỏ qua các cách hiệu quả cao sau đây:

 • Cải thiện khẩu phần ăn: Bạn cần cải thiện chế độ dinh dưỡng cho chiến kê để tăng thêm máu qua việc tăng mồi tươi như giun dế, thịt bò, tôm cua nhỏ… Đồng thời không thể bỏ qua các loại rau xanh như cà chua, rau muống, giá… Lòng đỏ trứng hoặc trứng vịt lộn cũng là lựa chọn rất thích hợp.
 • Luyện tập: Các bài tập đương nhiên không thể thiếu trong cách chữa gà chọi bị rút gân sau 14 ngày nghỉ ngơi. Có thể kể đến những bài tập thông dụng như dùng tay nâng gà lên hạ xuống rồi thả tự do từ độ cao 10cm và nâng dần độ cao lên, đeo thêm tạ vào chân cho gà, chạy lồng…
 • Om bóp: Bạn có thể sử dụng rượu nghệ để om bóp cho gà giúp gân chân mau lành.
 • Dùng thuốc tăng gân gối: Sử dụng thuốc tăng gân gối cho gà được bán trên thị trường sau khi gà tập xong hoặc đá về để sức khoẻ hồi phục nhanh chóng.
Áp dụng ngay các biện pháp để chữa gà chọi rút gân hiệu quả
Áp dụng ngay các biện pháp để chữa gà chọi rút gân hiệu quả

Cách chữa gà chọi bị mất gân sư kê nên biết

Gà bị mất gân cũng không phải là tình trạng hiếm gặp hiện nay. Tuy nhiên, việc ứng dụng những cách điều trị cũng chỉ có tỷ lệ thành công nhất định. Chủ yếu các nguyên nhân gây ra mất gân cũng tương tự như rút gân. Bạn sẽ phải tách gà khỏi đàn để va chạm với những con khác khiến chấn thương nặng hơn.

Xem Thêm: Tip 5 Cách Làm Gà Chọi Sung Sức, Máu Chiến Đá Hăng 2024

Bạn cũng có thể áp dụng các cách chữa gà chọi bị rút gân để trị gà bị mất gân. Trước tiên, hãy bổ sung dinh dưỡng cho gà, cho tập luyện với mức độ từ nhẹ và tăng dần. Điều này sẽ giúp chiến kê của bạn lấy lại gân cốt nhanh chóng hơn. Sau đó sẽ om bóp thường xuyên để tăng thể lực đáng kể.

Hầu hết các sư kê đều đã biết cách om bóp cho gà chọi của mình. Một trong những nguyên liệu được sử dụng phổ biến nhất chính là rượu nghệ. Còn kỹ thuật như thế nào còn tuỳ thuộc vào bí quyết, kinh nghiệm của từng người.

Có thể áp dụng biện pháp chữa gà chọi mất gân tương tự
Có thể áp dụng biện pháp chữa gà chọi mất gân tương tự

Các biện pháp phòng tránh tình trạng rút gân ở gà chọi

Người ta đã nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh” nên thay vì đợi gà bị rút, mất gân mới tìm cách chữa gà chọi bị rút gân, bạn sẽ phải áp dụng biện pháp đề phòng. Những phương thức hiệu quả giúp bạn có thể đảm bảo duy trì sức khoẻ chiến kê và hạn chế bị dính tình trạng này có thể kể đến như:

 • Thực hiện các bài tập vần hơi, vần đơn phù hợp, không ép gà tập luyện quá sức, chỉ khi tập đúng cách, đúng kỹ thuật mới khoẻ mạnh và máu chiến.
 • Đồng thời, khi gà còn non tuổi không nên cho tập cường độ cao sẽ dễ bị hụt sức, bị rót và không chịu đá nữa. Bạn cần chọn những bài tập thích hợp, tốn ít sức dành cho gà non tuổi.
 • Để không phải áp dụng cách chữa gà chọi bị rút gân, cần phải áp dụng song song việc luyện tập với chế độ dinh dưỡng hợp lý, đủ chất.
 • Chuồng gà phải được tránh gió, hạn chế gió lùa để tránh tình trạng bị té gió.
 • Những chiến kê đang trong quá trình thi đấu không nên cho đạp mái để giữ sức khoẻ và phong độ.
Phòng tránh sớm để hạn chế chấn thương ở gà chiến
Phòng tránh sớm để hạn chế chấn thương ở gà chiến

Lời kết

Bài viết của Win88 trên đây đã giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân khiến chiến kê bị rút gân. Cùng với đó là những cách chữa gà chọi bị rút gân cực hiệu quả qua việc kết hợp nhiều phương pháp. Để hạn chế tình trạng này, bạn hãy nhớ đảm bảo các biện pháp để sức khoẻ luôn được duy trì và không bị chấn thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *