Gà Vảy Rồng Là Gì? Top Gà Chọi Chân Vảy Rồng Tốt Nhất 2024

Gà Vảy Rồng là một trong những giống gà đá tốt và được nhiều kê thủ ưa chuộng hiện nay. Dù rằng, giống gà này có đôi chân xấu và không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ nhưng ngược lại khả năng chiến đấu và sức lực lại không hề thua kém bất cứ dòng gà chọi nào. Bài viết này hãy cùng Win88 Club tìm hiểu tường tận về giống gà đá này xem có thật sự quý như lời đồn hay không?

Gà Vảy Rồng là gì?

Với Gà Vảy Rồng thì đây là một trong những chiến binh được đánh giá cao trong các giống gà đá tại Việt Nam. Chiến kê này sẽ có đặc điểm nổi bật là lớp vảy xếp chồng lên nhau, tạo thành một hình ảnh đồ sộ và ấn tượng. Nhưng những lớp vảy này được cho là khá to nên thường làm chiến kê bị áp lực và giảm đi khả năng linh hoạt của đôi chân.

Dù vậy, với Gà Vảy Rồng thì vẫn được nhiều người chơi lựa chọn để phục vụ các trận đá gà hiện nay. Nhiều sư kê còn kinh doanh và gà chọi vảy rồng và rèn luyện cho chúng các kỹ thuật cũng như chiêu thức mới để tham gia đá gà. Hiện nay, gà chọi này xuất hiện nhiều nhất ở các tỉnh Bến Tre, Đồng Tháp, Long An và trở thành giống gà được quan tâm nhiều.

Tìm hiểu về Gà Vảy Rồng là gì?
Tìm hiểu về Gà Vảy Rồng là gì?

Những loại gà chân vảy rồng phổ biến

Gà chọi vảy rồng được xếp vào các dòng chiến kê hiếm có hiện nay và được nhiều người săn lùng. Với những con gà có đôi chân càng nhiều vảy thì càng được xem là quý hiếm. Gà Vảy Rồng hiện được chia làm hai loại chính là:

Gà chọi chân vảy rồng đá cựa

Với giống gà này sẽ có đặc điểm đặc trưng là giữ nguyên cựa và điều này giúp tăng khả năng sát thương từ các chiêu đá. Nhiều sư kê khi cho gà đá còn  thêm vào cựa sắt hoặc cựa dao để tăng hiệu suất sát thương. Bởi với Gà Vảy Rồng thường sẽ có bộ lông dài và thu hút, không chỉ được sử dụng cho mục đích thi đấu mà còn có thể làm gà cảnh nhờ vào vẻ đẹp đặc trưng của các chiến kê này.

Gà chọi vảy rồng đòn

Giống gà chọi mái vảy rồng đòn hay các gà giống đực đều có khả năng tấn công mạnh mẽ. Điều này cùng làm cho nhiều  đối thủ phải sợ hãi và khép mình. Thông thường, với các chiến kê này sẽ  sử dụng một loạt các kỹ thuật đánh độc và đánh chặn đa dạng.

Với giống gà chọi này cũng có sức bền và khả năng chịu đựng tốt khi đối đầu trong các trận đấu. Đặc biệt một số dòng gà đông tảo vảy rồng cũng được ưa chuộng bởi có lớp vảy cứng khô cũng có thể là một lớp vũ khí tối tân khi tham gia chiến đấu.

Gà chọi vảy rồng đòn khá phổ biến
Gà chọi vảy rồng đòn khá phổ biến

Gà Vảy Rồng đá có hay không?

Để nhận định được Gà Vảy Rồng xấu hay tốt hoặc đá có hay không thì cần xem xét nhiều yếu tố khác nhau, gồm: Kỹ thuật chiến đấu, tính cách và sự nhanh nhạy của chiến kê đó. Một số người coi Gà Vảy Rồng là giống gà tốt vì chúng có ngoại hình độc đáo và có thể được sử dụng trong các trận đấu gà hoặc làm cảnh.

Còn khi nói về đặc điểm trong thi đấu thì Gà Vảy Rồng có sự linh hoạt, nhanh nhẹn nên được đánh giá là một giống gà có lợi thế hơn. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì khả năng đá của dòng chiến kê này cũng rất tốt và có thể trở thành một chiến binh vững vàng trên sàn đấu.

Nhưng để gà chọi phát huy được hết khả năng thi đấu thì cùng yêu cầu người nuôi phải áp dụng một chế độ huấn luyện và dinh dưỡng. Việc bỏ qua bất kỳ một phần nào trong quá trình này có thể dẫn đến việc không thể phát huy hết tiềm năng của gà.

Xem Thêm: Vảy Song Cúc Là Gì? Vảy Gà Song Cúc Tốt Hay Xấu Năm 2024

Một số lưu ý khi chọn và nuôi Gà Vảy Rồng

Khi quyết định nuôi giống gà đá vảy rồng, sư kê lúc nào cần hiểu về đặc trưng của gà cũng như nắm được các kỹ thuật nuôi quan trọng. Cụ thể như sau:

  • Chọn gà ở địa chỉ chất lượng: Đây là điều mà bất kể người nuôi nào cùng phải hiểu rõ, bởi nếu gà có nguồn gốc tốt thì việc chăm sóc cũng sẽ dễ dàng hơn.
  • Nghiên cứu kỹ thuật nuôi: Để nuôi được gà có vảy rồng tốt thì người nuôi nên tìm hiểu thông tin về loài gà này. Tài liệu về các kỹ thuật nuôi, yêu cầu về môi trường sống, và các vấn đề sức khỏe liên quan sẽ giúp sư kê hiểu rõ hơn về cách chăm sóc chúng.
  • Chi phí nuôi dưỡng: Thông thường, với Gà Vảy Rồng, chế độ thức ăn sẽ là tôm, tép và tim động vật. Vì thế, đây được cho là một giống gà cần có chi phí không nhỏ chi trả cho việc nuôi dưỡng và rèn luyện, có thể dao động từ 10-20 nghìn đồng mỗi ngày.
  • Học hỏi cách chăm sóc từ cộng đồng mạng: Tham gia vào các hội nhóm, diễn đàn để người nuôi trau dồi thêm các kiến thức nuôi gà một cách hiệu quả.
Một số lưu ý khi chọn và nuôi Gà Vảy Rồng
Một số lưu ý khi chọn và nuôi Gà Vảy Rồng

Với dòng Gà Vảy Rồng, bài viết này đã chính thức chia sẻ về các thông tin tổng quan và cho kê thủ và người nuôi những kiến thức bổ ích nhất. Nếu là một người có niềm đam mê nuôi và chọi gà đừng quên theo dõi trang web này để có thêm các thông tin về chăm sóc và nuôi dưỡng tốt nhất cho chiến kê của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *