Vảy Vấn Cán Hoành Khai Là Gì? Đặc Điểm Nhận Biết Tốt Xấu 2024

Việc sở hữu cho mình một chú gà có Vảy Vấn Cán Hoành Khai đồng nghĩa anh em đang nắm trong tay chiến kê bất bại. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào vị trí vảy nằm ở khu vực tốt hay xấu trên đôi chân của những thần kê. Để hiểu rõ hơn về yếu tố quan trọng này bạn hãy theo dõi ngay thông tin trong bài viết dưới đây của nhà cái Win88.

Khái niệm về Vảy Vấn Cán Hoành Khai

Vảy Vấn Cán Hoành Khai là một trong những dạng đặc biệt với hai hàng nội và ngoại đối diện dính nhau nằm ở phía bên ngoài. Theo đó, để đánh giá được chất lượng của một chiến kê tốt hay xấu dựa vào vị trí của vảy vấn cán cũng khá quan trọng.

Như vậy, nếu vảy vấn cán nằm phía trên cựa thì đây là dấu hiệu của một chiến kê kém mang đến xui xẻo khi tham gia trận đấu. Ngược lại, trong trường hợp vị trí xuất hiện nằm sát đầu gối với 3 vảy sẽ được gọi theo cái tên kích giáp.

Khái niệm về Vảy Vấn Cán Hoành Khai
Khái niệm về Vảy Vấn Cán Hoành Khai

Đây là một chiến kê được đánh giá cao về chất lượng, có khả năng mang lại chiến thắng lớn cho các tay chơi trong những trận đấu. Tuy nhiên, trong trường hợp xuất hiện 4 vảy nằm ở vị trí này thì anh em nên tránh đem chúng đi đá. Bởi đây có thể là dấu hiệu cho thấy chú gà đó đang không ổn định về vấn đề sức khỏe.

Vảy Vấn Cán Hoành Khai ở vị trí nào là tốt và xấu?

Nhìn chung, loại vảy này trông giống như vấn án, chỉ có điểm khác biệt đó là nó sẽ quấn từ hàng thành sang quách. Ngoài ra, càng đến hàng quách thì những vảy vấn cán sẽ càng trở nên bé dần.

Bên cạnh đó, anh em cũng cần nắm rõ thêm những yếu tố tốt xấu của loại vảy vấn cán này ở từng vị trí khác nhau. Điều đó sẽ giúp bạn nhận biết chiến kê của mình có khả năng đem về lợi nhuận khi đi đá hay không. Cụ thể:

Khi Vảy Vấn Cán Hoành Khai ở vị trí tốt

Đối với vị trí tốt của vảy vấn cán thông thường sẽ nằm ở gối 3 trở xuống. Khi sở hữu yếu tố này chiến kê của bạn sẽ thuộc vào dòng gà có nhiều lối đá độc, đặc biệt là tải cựa vô cùng tốt.

Khi Vảy Vấn Cán Hoành Khai ở vị trí tốt
Khi Vảy Vấn Cán Hoành Khai ở vị trí tốt

Ngoài ra, tỷ lệ thắng độ khi gà sở hữu vảy vấn cán ở vị trí này mang lại cho anh em rất cao trong quá trình đem chúng ra đấu trường. Chính vì vậy, nên đầu tư để nuôi dưỡng sẽ giúp bạn kiếm lợi nhuận khủng sau mỗi trận đấu, thậm chí có thể xếp nó vào Top những loại vảy quý hiếm.

Vảy Vấn Cán Hoành Khai ở vị trí xấu

Ngoài vị trí tốt thì khi gà có vảy vấn cán nằm ngay cựa song song hoặc bên dưới cực được xem như không tốt. Thông thường chiến kê này có lối đá không hay nên khi gặp anh em hạn chế việc đầu tư quá nhiều có thể dẫn đến tỷ lệ thua độ cao.

Tuy nhiên, có một số ít anh em cho rằng có thể huấn luyện được để trở thành chiến kê bất bại. Thế nhưng, phần lớn những con gà có vảy nằm ở vị trí này thường thiếu sự linh hoạt cũng như nhanh nhạy, khả năng thành tài là rất thấp.

Xem Thêm: Gà Vảy Rồng Là Gì? Top Gà Chọi Chân Vảy Rồng Tốt Nhất 2024

Nhận xét đòn đánh của gà có Vảy Vấn Cán Hoành Khai

Như đã chia sẻ ở trên, gà sở hữu vảy vấn cán được đánh giá là một trong những chiến kê có lối đá khá đặc trưng qua việc tung ra các đòn tấn công chuẩn xác lên đối thủ. Dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những nhận xét về lối đá của chiến kê này:

Nhận xét đòn đánh của gà có Vảy Vấn Cán Hoành Khai
Nhận xét đòn đánh của gà có Vảy Vấn Cán Hoành Khai
  • Đá móc: Đây là một trong những lối đá phổ biến của chiến kê sở hữu vảy vấn cán được thực hiện qua việc sử dụng vuốt và móc. Thông thường, các cú đá này nhằm tấn công vào những điểm yếu của đối thủ như: Mắt, mũi, hoặc ở vị trí khác nằm trên cơ thể.
  • Cú đá ngang: Đối với cú đá ngang thường mang lại sát thương lớn lên mình đối thủ thông qua việc sử dụng cánh và vuốt. Phần lớn chiến kê sẽ tấn công vào những vị trí như: Ngực, hông gây tổn thương nghiêm trọng khiến đối thủ suy yếu nhanh chóng.
  • Cú đá cựa: Với việc sử dụng vuốt và móng có sức mạnh lớn hạ gục mọi đối thủ nhanh chóng khi chiến kê sở hữu vảy vấn cán. Thông thường sẽ gây ra những tổn thương nghiêm trọng khiến mọi đối thủ có thể mất mạng ngay lập tức.

Gà Vảy Vấn Cán Hoành Khai đá hay không?

Đối với những chiến kê sở hữu vảy vấn cán thường được coi là một con gà có khả năng đá hay và khá mạnh mẽ. Chính vì vậy, khi anh em có cho mình thần kê này sẽ mang lại nhiều lợi ích nếu đem chúng đi thi đấu như sau:

Gà Vảy Vấn Cán Hoành Khai đá hay không?
Gà Vảy Vấn Cán Hoành Khai đá hay không?
  • Vảy vấn cán được bọc từ chân trái qua phải giúp bảo vệ xương và cơ chân khi chiến kê tung ra những cú đá mạnh mẽ, chính xác lên đối thủ. Điều này mang lại hiệu quả cao trong quá trình thi đấu với các cú ra đòn cực mạnh.
  • Bên cạnh đó, Vảy Vấn Cán Hoành Khai đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ chân cho chúng từ các cú đá của đối thủ. Như vậy sẽ giúp chiến kê tránh được nhiều tổn thương nghiêm trọng, duy trì khả năng thi đấu và luôn giữ vững sức mạnh suốt thời gian tham chiến.

Mặc dù loại vảy này mang lại khá nhiều ưu điểm nhưng bên cạnh đó cũng không thể tránh khỏi những ảnh hưởng liên quan đến hiệu suất chiến đấu như:

  • Việc chăm sóc, rèn luyện, chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng để giúp chiến kê phát huy hết khả năng thi đấu của mình.
  • Chiến kê có lối đá linh hoạt, hiểm hóc sẽ có khả năng hạ gục đối thủ nhanh chóng, việc huấn luyện kỹ năng cho chúng cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng.
  • Nếu huấn luyện chúng theo định kỳ, bài bản, có kế hoạch rõ ràng sẽ giúp gà phát triển khả năng chiến đấu, tăng sức mạnh và linh hoạt hơn qua các cú đá cũng như di chuyển.

Lời kết

Với những thông tin chi tiết trong nội dung bài viết trên đây đã giới thiệu đến anh em điểm nhận biết tốt xấu của dòng chiến kê sở hữu Vảy Vấn Cán Hoành Khai. Hy vọng sẽ giúp bạn nắm bắt thêm những dữ liệu quan trọng nhằm sở hữu cho mình thần kê bất bại trong mỗi trận đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *